Một người cơ bắp chắc chắn có thể gây ấn tượng nhưng liệu đó có phải là lợi thế giúp họ chiến thắng trong cuộc chiến sức mạnh cú đấm thực sự?

Kênh Youtube “Fight Science” đã quyết định giải quyết vấn đề gây tranh luận này dựa trên khía cạnh khoa học và sự logic.

Đầu tiên cần phải lưu ý rằng người có cơ bắp càng lớn sẽ tiêu hao năng lượng càng nhiều, và đó có thể là một vấn đề trong một tình huống chiến đấu đường phố, nơi mà họ sẽ mất rất nhiều năng lượng của cơ thể. Đó là một điểm quan trọng vì không có nghi ngờ gì cả ngay trên đường phố hoặc trong sàn đấu, sự mệt mỏi là điều sẽ khiến họ đánh mất chiến thắng.

Điều quan trọng nhất trong cuộc chiến thực sự không phải là cơ bắp của bạn lớn đến đâu, mà là bạn sử dụng cơ thể tốt như thế nào. Sức mạnh của cú đấm là một ví dụ cụ thể. Tất nhiên, người có cơ bắp sẽ có phần lợi thế hơn nhưng cũng nên lưu ý rằng bạn càng có cơ bắp to lớn hơn, thì càng khó có thể tạo ra tốc độ trong một cự ly gần.

Vì vậy, ‘Fight Science’ lập luận rằng điều quan trọng là phải tìm ra sự cân bằng về kích thước, tốc độ, cardio, và kỹ thuật.

Thay vì tập trung hoàn toàn vào các bài tập để xây dựng khối lượng cơ, điều quan trọng là thay vào đó hãy tập trung vào tập luyện các kỹ năng, làm tăng khả năng tim mạch của bạn đồng thời giúp bạn linh hoạt trong việc thực hiện các chuỗi hoạt động nhưng vẫn có tạo ra năng lượng hiệu quả.

Cuối cùng, ‘Fight Science’ tuyên bố rằng trong cuộc chiến này những người có cơ bắp chỉ có thể chiến thắng “ở một mức độ nhất định.