Niềm tự hào và sự nỗ lực không ngừng chính là chìa khóa để làm nên cái tên Nguyễn Trần Duy Nhất

Đang là võ sĩ thành công bậc nhất của làng võ thuật Việt Nam, nhưng để có những thành quả đó, Nguyễn Trần Duy Nhất cũng phải trải qua nhiều khó khăn với sự nỗ lực tột cùng.

“Độc cô cầu bại” là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho Nguyễn Trần Duy Nhất sau khi võ sĩ này liên tục gặt hái được những danh hiệu quốc tế trong sự nghiệp.

Xem thêm:

Cụ thể, tính đến thời điểm này, Duy Nhất đã có 7 lần liên tiếp đoạt chức vô địch Muay thế giới, 1 lần giành HCB tại SEA Games 25, 1 HCĐ tại SEA Games 29 và vô số danh hiệu lớn nhỏ khác. Duy Nhất cũng là nhân vật mới nhất tiếp nối Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018.

Nguyễn Trần Duy Nhất sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật, anh là thế hệ thứ 4. Với tố chất con nhà nghề, Duy Nhất nhanh chóng bén duyên và khẳng định được vị thế. Chia sẻ về con đường đến với võ thuật, Duy Nhất tâm sự: “Hình ảnh người võ sĩ đã đi sâu vào tâm trí của tôi. Mỗi ngày cứ như vậy trôi qua, những hình ảnh ấy ngấm sâu vào máu. Tôi dần lớn lên và càng muốn được thể hiện bản thân trên sàn đấu. Đó là tinh thần và niềm đam mê của tôi. Tôi chưa từng một lần hối hận khi chọn con đường mình đang đi”.

Dù vậy, trên con đường chinh phục những danh hiệu, Nguyễn Trần Duy Nhất cũng phải trải qua những khó khăn, tưởng chừng đã có lúc phải bỏ dở sự nghiệp. Trong một trận đấu nghiệp dư, với sự nóng vội cùng bồng bột của tuổi trẻ, Duy Nhất mong muốn giành chiến thắng knock-out. Không những không thể thực hiện được tham vọng, võ sĩ sinh năm 1989 còn bị gãy tay trên sàn đấu, chấn thương có thể cướp luôn sự nghiệp của võ sĩ Muay Việt Nam.

Nguyễn Trần Duy Nhất: Chiến thắng nhờ nỗ lực và niềm tự hào võ sĩ Muay Việt Nam - Ảnh 3.

“Thời điểm đó tôi bị sốc thực sự, nhưng vẫn phải giấu gia đình. Các thầy nói tôi vẫn còn khả năng thi đấu nên hạn chế cho người ngoài biết. Tôi tự động viên bản thân là chính. Môt võ sĩ thực sự không dành thời gian để giận dữ hay tủi thân, mà phải mạnh hơn mỗi ngày dù đang mang trên mình chấn thương”.

Sau sự cố đáng tiếc đó, Nguyễn Trần Duy Nhất hiểu rằng, phải nỗ lực tập luyện nhiều hơn nữa và điềm tĩnh trong mọi trận đấu. Một ngày 24 tiếng, Duy Nhất dành 8 tiếng cho việc tập luyện, khoác lên mình bộ đồ nilon nóng bức chạy bộ hơn 15km để ép cân. Sự khổ luyện dần giúp Duy Nhất gặt hái được những kỳ tích đáng tự hào.

Năm 2009, Nguyễn Trần Duy Nhất bắt đầu được nhiều người biết đến khi giành HCV tại Asian Indoor Games. Một năm sau, Duy Nhất tham gia các giải đấu Muay Thái quốc tế. Anh hiện là đại diện Việt Nam đầu tiên 7 lần đạt giải vô địch thế giới. Tự hào hơn, trong 7 lần vô địch thì có đến 5 lần Duy Nhất hạ gục đối thủ ở ngay tại đất Thái Lan, nơi khai sinh ra môn võ này.