Lee Dae Hoon được biết đến như một vận động viên Taekwondo xuất sắc của làng Taekwondo Hàn quốc. Từng 2 lần giành huy chương ở Olympic, VĐV này được coi là siêu sao của Taekwondo Hàn Quốc.

Anh sinh năm 1992 tại Seoul và đã bắt đầu tập từ lúc chỉ mới 5 tuổi, với năng khiếu và chiều cao lý tưởng cho môn võ xứ Kim chi nên anh đã sớm nổi bậc và đã giành được nhiều giải lớn trong và ngoài nước.

Lee Dae Hoon đứng cạnh chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới Chungwon Choue

Hiện tại Lee Dae Hoon đang giữ hạng 1 trong hệ thống xếp hạng của Liên đoàn Taekwondo thế giới (World Taekwondo Federation) và đạt nhiều thành tích khác như: HCV giải vô địch thế giới các năm 2011 và 2013, HCV Asiad các năm 2010 và 2014, HCV giải vô địch châu á tại TP HCM năm 2012 và tại Tashkent 2014,  HCV 2016 World Taekwondo Grand Prix ở Baku (Azerbaijan).

Lee Dae Hoon tại Olympic Rio 2016

Lee Dae Hoon còn được nhớ đến là võ sĩ Taekwondo Hàn Quốc đầu tiên đoạt huy chương ở 2 kỳ thế vận hội. Ở Olympic 2012, Lee Dae-hoon giành HCB hạng cân 58kg còn tại Olympic Rio 2016 vừa qua anh tiếp tục nhận HCĐ ở hạng cân 68kg.

Ngoài tài năng, võ sĩ này còn có khả năng chơi bóng rất điêu luyện. Có vẻ nhờ tố chất phản xạ và nhanh nhẹn của đôi chân nên chẳng có gì phải ngạc nhiên về việc anh có thể dùng đôi chân linh hoạt trong việc đá bóng.

Những pha “thần cước” của siêu sao Taekwondo Hàn Quốc – Lee Dae Hoon