Ronaldo và Messi đã dắt tay nhau về nước thì ở chiến trường thế giới world cup 2018 chỉ có mỗi Neymar là siêu sao duy nhất còn ở lại.

Nói một cách khác, tuyển Brazil đã chứng tỏ bản lĩnh của ứng cử viên rất nặng ký cho chức vô địch. Brazil sở hữu một dàn sao chất lượng, đặc biệt là Neymar với danh tiếng nổi như cồn trước khi người ta nhắc đến cái tên Mbappe (Pháp); Cavani, Suarez (Uruguay); Hazard, Lukaku (Bỉ)…

Neymar từng tuyên bố Ronaldo, Messi là những người ngoài hành tinh còn mình là cầu thủ giỏi nhất thế giới. Và thực tế trận thắng Mexico 2-0 ở vòng 1/8 đã chứng minh anh hoàn toàn chính xác ket qua world cup 2018 cập nhật.

Mexico chơi tấn công phủ đầu rất dũng mãnh, chủ yếu chơi bóng dài, gây rất nhiều khó khăn cho các hậu vệ biên Brazil. Những đòn tấn công liên tục ấy đã hạn chế sức tấn công của các tiền vệ đối phương. Nhưng Brazil đã không nao núng vì dường như họ đã lường trước điều đó.

Một đội tuyển bóng đá cũng được ví như một gánh hát cải lương, tức phải có ngôi sao, đào hoặc kép chánh rực sáng, mới hấp dẫn. Với Brazil, Neymar không chỉ là kép chính mà là “kép độc”.

Chỉ với sức mạnh của dải thiên hà đó, Brazil mới dễ dàng chuyển từ phòng thủ qua tấn công ngay từ đầu hiệp hai. Người lĩnh xướng tất nhiên là Neymar. Chính Neymar đi bóng trước vòng cấm rồi giật gót cho Willian, sau đó chính cầu thủ này chuyền căng ngang loại thủ môn tài năng Ochoa, để chính Neymar nhoài người đệm bóng vào lưới trống như du doan bong da.

Brazil không chỉ có Neymar chơi hay trong trận đấu này. Chính anh gây nên hiệu ứng dây chuyền để dàn sao như Coutinho, Willian và cả Gabriel Jesus cũng chơi tuyệt hay, khiến dàn đồng ca của đội tuyển vàng xanh trình diễn một trận đấu hay nhất nhì ở World Cup 2018.

Sức hấp dẫn tuyệt đỉnh của trận cầu này chính là phong cách chơi hết mình, chơi tấn công toàn diện của một đội bóng vùng CONCACAF với đội tuyển xuất sắc nhất Nam Mỹ. Đó có thể là thứ bóng đá không còn hoa mỹ như ngày trước nhưng đầy cảm hứng và hiệu quả một tờ tin tức chia sẻ.

Chỉ có một “hạt sạn” là trong tình huống diễn ra ở phút 70, Neymar va chạm với Layun của Mexico bên đường biên và anh ăn vạ quá đáng, “diễn quá sâu” khiến dư luận ném đá.